Google muôn trở thành mạng di động

Một bài báo vừa đăng tải hôm qua một lần nữa làm dấy lên tin đồn về việc có thể gã khổng lồ tìm kiếm đang muốn lấn sân sâu hơn sang lĩnh vực di động.

Dẫn lời một nguồn tin giấu tên "đã từng thương thảo với Google", bài báo này của PhoneArena khẳng định Google đang rất hứng thú với ý tưởng trở thành một mạng di động mới tại Mỹ. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ có thể triển khai cung cấp dịch vụ tại cùng những khu vực mà hiện hãng đang cung cấp mạng cáp quang Google Fiber.

Trên thực tế, dường như Google đã bắt đầu tung hứng với ý tưởng trở thành mạng di động ngay từ năm 2012, nhưng đến tháng 12 năm đó, hãng này lại quyết định rằng dự án đó quá rủi ro và phức tạp nên tạm hoãn.

Nhưng đến năm ngoái, có vẻ như mọi chuyện lại tái khởi động khi Google đàm phán với Sprint để trở thành một Sprint MVNO (nhà cung cấp mạng riêng ảo trên nền mạng của Sprint). Giờ đây, giới thạo tin lại cho rằng Google đã chuyển hướng sang hai mạng khác là Verizon hoặc T-Mobile. Verizon hiện là nhà mạng lớn nhất tại Mỹ, trong khi T-Mobile được đánh giá là nhà mạng sáng tạo nhất.

 

Cũng có đồn đoán rằng Google sẽ cung cấp một dịch vụ lai tương tự như Republic Wireless và Freedom Pop. Hai mạng này mang đến cho người dùng những gói cước giá rẻ bằng cách sử dụng kết nối Wi-Fi để truyền cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu. Một khi di chuyển ra khỏi vùng tín hiệu của Wi-Fi, nhà mạng sẽ kết nối bằng tín hiệu 3G hoặc 4G từ Sprint. Dịch vụ lai của Google sẽ có thể sử dụng Wi-Fi từ Google Fiber và tín hiệu di động thông thường từ bất cứ nhà mạng nào mà Google hợp tác.

Theo Vietnamnet.