“Sẽ quản lý tài nguyên tần số theo cơ chế thị trường”

 

Đơn giản hoá thủ tục, nâng cao trách nhiệm của người sử dụng và cơ quan quản lý… là những điểm nhấn của Luật Tần số vô tuyến điện. Báo Bưu điện Việt Nam đã phỏng vấn ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện nhân sự kiện 1 năm Luật này được thực thi.

Đọc thêm...
 
Tăng cường quản lý giá cước điện thoại quốc tế

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường quản lý giá cước điện thoại quốc tế chiều về và giá cước chuyển vùng quốc tế của thuê bao nước ngoài đến Việt Nam. Đồng thời ban hành các quy định, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông kinh doanh các dịch vụ quốc tế chiều về với giá cước phù hợp với giá cước của quốc tế nhằm tăng doanh thu, đảm bảo lợi ích của Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ quy định trong kinh doanh dịch vụ quốc tế chiều về, có biện pháp thích hợp hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp.

Đọc thêm...
 
Công bố Sách trắng về CNTT - TT Việt Nam 2011

 

Ngành công nghệ thông tin nội địa tiếp tục có những bước phát triển ấn tượng trong năm qua, khi riêng thị trường viễn thông đã đạt doanh thu lên tới 9,41 tỷ USD, số lượng thuê bao di động xấp xỉ 120 triệu người, trong khi "dân số Internet" đạt gần 27 triệu người. Được Bộ Thông tin - Truyền thông công bố chính thức chiều 12/7, Sách trắng là bức tranh tổng thể về hiện trạng phát triển của ngành trong năm 2010, được ghi nhận toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, công nghiệp CNTT, bưu chính, viễn thông, ứng dụng CNTT, nguồn nhân lực và an ninh bảo mật. Bên cạnh đó, Sách trắng 2011 còn cung cấp thông tin về các văn bản pháp luật đã ban hành trong lĩnh vực CNTT - TT, các hoạt động hợp tác quốc tế của Việt Nam, các sự kiện CNTT-TT nổi bật trong năm cùng một số tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu.

Đọc thêm...
 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL