Nhà nước nắm ít nhất 75% cổ phần của DNNN làm hạ tầng viễn thông

Doanh nghiệp Nhà nước cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông là một trong những đối tượng doanh nghiệp phải thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa và để Nhà nước nắm giữ từ 75% tổng số cổ phần trở lên.

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ban hành tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) vừa được công bố tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ tái cơ cấu DNNN năm 2014 – 2015 diễn ra ở Hà Nội.

 

 

Đọc thêm...
 
Cơ chế hoạt động của Cổng 1400 sẽ bóc tách giữa công ích và kinh doanh

Theo dự thảo Thông tư do Bộ TT&TT đang soạn thảo, quy định mới về hoạt động của Cổng 1400 sẽ theo cơ chế phân định rõ giữa công ích và kinh doach cho các doanh nghiệp viễn thông tham gia kết nối với Cổng 1400.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp về xây dựng dự thảo Thông tư quy định việc quản lý, tổ chức, tiếp nhận đóng góp qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400), tại Hà Nội vào chiều ngày 20/2/2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, quy định mới sẽ có cơ chế phân định rõ giữa công ích và kinh doach khi các doanh nghiệp viễn thông tham gia kết nối với Cổng 1400.

 

Đọc thêm...
 
Doanh thu ứng dụng di động trên toàn châu Á tăng 162% trong năm 2013

2 năm trở lại đây, châu Á đã nổi lên dẫn đầu thị trường ứng dụng di động toàn cầu và vẫn đang tiếp tục phát triển. Doanh thu từ ứng dụng trong năm 2013 đã tăng 162%, vượt mặt tất cả các châu lục khác. Mức tăng trưởng đó có sự đóng góp rất lớn từ Google Play, với mức tăng doanh thu gấp 4 lần so với năm 2013.

Trong khi đó, Apple AppStore tăng trưởng khá chậm với 94% tăng trưởng doanh thu ứng dụng iPhone và 64% ứng dụng iPad. Mặc dù vậy, con số này vẫn ấn tượng hơn nhiều so với số tăng trưởng tại châu Âu và Bắc Mỹ.

Đọc thêm...
 
Công nghệ Wimax phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên
Cùng với hơn 50 đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong chương trình "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế -xã hội vùng Tây Nguyên giai đoạn 2011 - 2015" (Chương trình Tây Nguyên 3), Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) lần đầu triển khai đưa một số dịch vụ đa phương tiện trên nền mạng viễn thông công nghệ 4G wimax tại khu vực Tây Nguyên.
So mặt bằng chung của cả nước, Tây Nguyên vẫn là địa bàn còn nhiều khó khăn về kinh tế, văn hóa và xã hội, trong đó có hạ tầng kỹ thuật viễn thông và công nghệ thông tin. Những ngày trung tuần tháng 11 vừa qua, Viện Công nghệ thông tin phối hợp Công ty viễn thông Đông Dương Telecom và TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đác Lắc) sau hơn một tháng tập trung hoàn tất các công đoạn lắp đặt thiết bị cuối cùng, đã đưa vào thử nghiệm việc kết nối truyền dữ liệu băng thông rộng không dây. Khu vực phủ sóng thử nghiệm tại TP Buôn Ma Thuột trước mắt có bán kính từ tám đến mười km với các dịch vụ ứng dụng trên nền tảng công nghệ 4G wimax. Trong đó, chủ yếu là dịch vụ in-tơ-nét băng thông rộng wimax và wiị, hội nghị truyền hình, camera giám sát giao thông, dịch vụ tìm địa chỉ cần đến; giám sát các thông số môi trường đất, không khí và nước...
Đọc thêm...
 
Viettel sẽ giảm giá xem truyền hình cáp xuống còn nửa bát phở?

 

"Hiện nhiều anh em ở Hiệp hội truyền hình trả tiền rất lo ngại các doanh nghiệp viễn thông tham gia thị trường truyền hình trả tiền sẽ phá giá dịch vụ".

"Mối nguy” trên được ông Vũ Văn Hiến, nguyên Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội truyền hình trả tiền, đưa ra bên lề hội thảo Cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực truyền hình trả tiền, ngày 10/9/2013.

Theo ông Hiến, sự ra đời của dịch vụ truyền hình trả tiền của một số nhà mạng mới sắp tới, có tiềm lực tài chính mạnh khiến anh em trong hệ thống truyền hình cáp đang lo ngại là các doanh nghiệp viễn thông sẽ phá giá thị trường, bán với giá dưới giá thành và bù chéo (bù doanh thu từ dịch vụ viễn thông sang truyền hình – PV).

Đọc thêm...
 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL